Bản giao hưởng hay nhất mọi thời đại chính là Eroica – Beethoven

Các nhà soạn nhạc Đức và Áo đã giành vị trí thứ tám trong danh sách các bản giao hưởng vĩ đại nhất mọi thời đại của BBC.

Tạp chí âm nhạc của BBC đã khảo sát 151 nhạc sĩ trên khắp thế giới cho 20 bản giao hưởng hay nhất mọi thời đại.

Kết quả là, nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven’s Erotica No. 3 đã được bình chọn bởi những nhạc trưởng nổi tiếng nhất thế giới như là bản giao hưởng hay nhất mọi thời đại.

Thứ hai trong danh sách là Bản giao hưởng số 9 của Beethoven, có tựa đề Ode to Joy. Bản giao hưởng cuối cùng của nhà soạn nhạc thiên tài người Áo Mozart The Jupiter đứng ở vị trí thứ ba. Tiếp theo, nhà soạn nhạc Mahler (cũng thuộc Áo) chiếm hai vị trí tiếp theo (thứ tư và thứ năm) với bản giao hưởng thứ 9 và thứ hai của mình.

Đáng ngạc nhiên nhất là bản giao hưởng số 5 của Beethoven đã không nằm trong top 10 nhưng đứng ở vị trí thứ 11.

Biên tập viên âm nhạc của BBC Oliver Condy nói anh không ngạc nhiên khi Beethoven có hai trong số những ca khúc đứng đầu trong danh sách và tuyên bố rằng kết quả là “bằng chứng về tài năng tự nhiên của Beethoven”.

Nhạc trưởng người Anh Jonathan Nott, giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Tokyo, nói: “Eroica vượt qua tất cả các ranh giới quốc gia và lãnh thổ. Bản giao hưởng này nói về chúng ta – về cuộc đấu tranh, thách thức và chiến thắng của người dân của chúng ta. Sau đó, các nhà soạn nhạc thường tập trung quá nhiều vào những khó khăn và đau khổ. Nhưng khi nghe nhạc của Beethoven, bạn có thể cảm nhận được sức mạnh và niềm vui của cuộc sống. ”

Eroica được viết vào năm 1803. Ban đầu, Beethoven đã viết bản giao hưởng cho mục đích ca ngợi Napoléon. Tuy nhiên, Beethoven đã thay đổi suy nghĩ của mình sau khi biết rằng Napoléon tuyên bố mình là Hoàng đế. Nhà soạn nhạc người Đức đã phẫn nộ và tên của ông bị bãi bỏ trong bản thảo đến mức rách toàn bộ bản thảo.

Top 10 cũng có các tác phẩm như Brahms Symphony No. 4 (số 6); Dàn nhạc giao hưởng Fantastique của Berlioz (vị trí thứ 7); Brahms 1st Symphony (vị trí thứ 8); Bản giao hưởng thứ 6 của Tchaikovsky (số 9); và số 3 của Mahler (vị trí thứ 10).

Công việc gần đây nhất trong danh sách là nhà soạn nhạc số 5 của Shostakovich, kết thúc ở vị trí 17. Công việc này được hoàn thành vào năm 1937, khi anh gặp phải cuộc khủng hoảng cá nhân sau. khi Macbeth opera Lady of Mtsensk District bị phản đối.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *