Những bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc

Các tác phẩm được chọn sau đây là từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất, chủ yếu là vào thế kỷ 17 và 18. Bạn có thể thấy nhiều tác phẩm từ thiên nhiên và huyền thoại – hai nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật.

Trong sự hối hả và nhộn nhịp ngày nay, bạn có thể muốn giải quyết một chút rõ ràng hơn.

1. “Symphony 5” của Ludwig van Beethoven

Ludwig van Beethoven (1770-1827) sáng tác tác phẩm, trong đó nhịp điệu mở đầu của bản giao hưởng có cùng nhịp điệu với mã Morse cho số 5 hoặc “V”.

Bản mở đầu này được sử dụng trong Thế chiến II để gửi tin nhắn trong mã Morse. Theo truyền thuyết, Beethoven không biết câu mở đầu cho bản giao hưởng thứ năm, nhưng khi ăn trưa, anh nghe thấy tiếng gõ cửa và nó trở thành nốt đầu tiên trong tác phẩm của anh. .

2. “O Fortuna” của Carl Orff

Carl Orff (1895 – 1982) thành công nhất với bản nhạc này do sử dụng kỹ thuật pha trộn ấn tượng. Tác phẩm này dựa trên bộ sưu tập của thế kỷ 13 Carmina Burana. Đây là một trong những tác phẩm âm nhạc cổ điển được trình diễn nhiều nhất trên thế giới.

3. “Hallelujah Chorus” của George F. Handel

George Frideric Handel (1685 – 1759) đã viết toàn bộ oratorio trong vòng 24 ngày. Hôm nay, rất nhiều giai điệu đã mượn giai điệu từ bài hát này. Theo truyền thuyết, Handel nghe nhạc từ thiên thần đang chơi trong tai. Lời bài hát dựa trên những đoạn Kinh thánh mà Handel đã cố gắng mô tả cuộc sống, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê Su Ky Tô.

4. “Ride of the Valkyries” của Richard Wagner

Richard Wagner (1813 – 1883) đã viết kiệt tác “Chu kỳ vòng”, “Ride of the Valkyries” là một phần của tác phẩm tuyệt vời này, và nó dựa trên câu chuyện về con gái của thần Odin Bắc Âu). Vở opera này mất 26 năm để hoàn thành và chỉ là phần thứ hai trong kiệt tác opera bốn phần.

5. “Toccata in d minor” của Johann S. Bach

Đây có lẽ là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Johann Sebastian Bach từng được biên soạn. Tác phẩm này có giai điệu mạnh mẽ và nhanh chóng trở nên gắn liền với nhiều cảnh kịch tính trong phim. Bach là nhà soạn nhạc hàng đầu của thể loại fugue mọi thời đại.

6. “Eine Kleine Nachtmusik” bởi Wolfgang A. Mozart

Wolfgang Amadeus Mozart (1756 – 1791) gồm 15 phút âm nhạc huyền thoại chỉ trong một tuần. Nó được chính thức xuất bản vào năm 1827.

7. “Ode to Joy” của Ludwig Van Beethoven

Một kiệt tác khác của Ludwig Van Beethoven được hoàn thành vào năm 1834 và là phần nổi tiếng nhất của Symphony 9. Thật bất ngờ khi Beethoven bị điếc nhưng vẫn có thể tạo ra những kiệt tác âm nhạc.

8. “Spring” by Antonio Vivaldi

Antonio Vivaldi (1678 – 1741) là một nhà soạn nhạc baroque, người đã viết bốn vở nhạc kịch năm 1723, mỗi tác phẩm đại diện cho một mùa giải của năm, và vì sự nổi tiếng của họ, âm nhạc đã được thực hiện. Được tải trong nhiều tác phẩm và phim, đặc biệt là “Mùa xuân” và “Mùa hè”.

9. “Canon in D Major” bởi Johann Pachelbel

Johann Pachelbel (1653 – 1706) là một nhà soạn nhạc baroque được biết đến như một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất thời đại của ông. Ông gây ấn tượng với thế giới với các tác phẩm nghệ thuật và tinh vi của mình.

10. “William Tell Overture” của Gioachino Rossini

Gioachino Rossini (1792 – 1868) đã viết đoạn nhạc dài 12 phút này như phần cuối của phần âm nhạc bốn phần. Các phần khác cũng được biết đến, nhưng bản thân nó trở nên nổi tiếng khi nó được sử dụng trong bộ phim hoạt hình “Looney Tunes” của Warner Brothers.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *