Những bí ẩn về cuộc đời của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven

Thiên tài soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven đã phải đi qua những tháng ngày đau khổ, cô đơn với những căn bệnh về thể xác, bị điếc & xấu số trong chuyện tình cảm.

nhân ngày kỷ niệm sinh nhật đợt thứ 245 của Ludwig van Beethoven, doodle ngày hôm nay của Google đã kể lại câu chuyện về quy trình sáng tác ra những bản sonate của ông, cho tới khi ông biến thành một nhà soạn nhạc đình đám  là người biểu diễn trong giàn nhạc của hoàng gia.

bài viết này giúp người tiêu dùng tưởng nhớ trở về nhà soạn nhạc người Đức rất chi là tài ba & cùng theo với đây là được thưởng thức những bản sonate tuyệt vời đang trở thành lịch sử một thời.

Thời trai trẻ sinh sống tại đau đớn, bệnh tật

Ludwig van Beethoven (16/12/1770 – 26/1827) là một trong nhà soạn nhạc truyền thống người Đức, được coi là người khép lại âm nhạc truyền thống của Đức, dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn (Wegbereiter) phát triển.

Các tài liệu lịch sử vẻ vang cho thấy thêm, ngay từ khi 20 tuổi, cả hình dáng & tính cách của Beethoven đều khởi đầu chuyển đổi theo chiều hướng lạ đờicơ thể trở nên biến dạng khác thường  thường xuyên phải sinh sống trong đau đớn.

Các bác sĩ nhận định rằng ông bị mắc 1 căn bệnh chuyển hóa có tên là Crohn, gây đau & biến dạng xương.

Nhưng cùng thời gian đó, ông cũng hay kêu than về chứng đau trướng bụng dữ dội không rõ nguyên do & năng lực nghe ngày càng sụt giảm. Đến năm 30 tuổi thì Beethoven hoàn toàn điếc đặc.

Điều điêu đứng là bản hòa tấu bất hủ của lịch sử âm nhạc thế giới, Ninth Symphony lại được viết lúc ông không có nghe được gì.

Chàng nghệ sĩ đầy xấu số trong tình yêu

Sinh thời Beethoven không chú ý quan tâm không ít đến hình ảnh bên ngoài và ăn diện rất luộm thuộm. Beethoven cũng không hề điển trai mà trái ngược, rất xấu xí với thân hình béo mập, nước da đen đúa. tuy nhiên do tài năng, ông lại rất hấp dẫn những người dân khác phái.

mặc dù thế, Beethoven lại là người xấu số trong tình yêu, do thường say mê những người dân phụ nữ mà ông biết chắc là chẳng với tới được.

Ngày ông qua đời, một bức thư tình được tìm thấy trong số những vật ông để lại (gồm cả chúc thư Heligenstadt). Bức thư viết cho một người phụ nữ bí hiểm mà Beethoven chỉ gọi 1 cách giản dị là “người yêu bất tử” của mình.

Bức thư này là các thứ còn sót lại của 1 tình yêu cũng đắm say mãnh liệt như âm nhạc mà nhờ nó Beethoven đã bị nổi tiếng.

Những sáng tác như Sonata Ánh trăng cũng tương tự nhiều giao hưởng của Beethoven đã biểu lộ một cách hùng hồn thảm kịch của 1 quan hệ chẳng bao giờ được công khai minh bạch.

Cái chết đầy uẩn khúc của thiên tài soạn nhạc

17 giờ 45 phút ngày 26/3/1827, con tim nhà soạn nhạc thiên tài người đức Ludwig van Beethoven ngừng đập ở tuổi 57. Theo tóm lại chính thức của giới y học thời ấy, ông chết do xơ gan  tràn dịch khoang bụng.

tuy vậycó rất nhiều nghi hoặc quay quanh cái chết của nhà soạn nhạc.

Một số lượng dân cư nhận định rằng Beethoven chết vì bệnh giang mai, người khác thì bảo ông chết do xơ gan cổ trướng, có một số người lại cãi chính căn bệnh Crohn quái ác đã cướp đi mạng sống của ông.

đa số những lý lẽ này chỉ dựa trên các thể hiện, triệu chứng được khắc ghi trong bệnh án y khoa mà hoàn toàn không có giả thuyết nào dựa trên các dẫn chứng khoa học xác thực.

cho tới năm 2005, khi những mảnh xương sọ của Beethoven được người thừa hưởng hợp pháp của ông đưa tới phòng thí nghiệm thì 1 số giả thuyết trên đã bị lật đổ, cùng theo đó một giả thuyết dị kì được khẳng định 1 cách chắc như đinh.

công dụng nghiên cứu và phân tích bằng kỹ thuật cao những mảnh xương sọ do TS. Bill Walsh, thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne (thuộc bang Illinois, Hoa Kỳ) tiến hành đã cho thấy:

Lượng chì tích tụ trong tế bào của Beethoven là không thấp chút nào, hơn mức thông thường tới 100 lần.  đây có lẽ mới là lý do chính dẫn đến cái chết của thiên tài.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *